ความประทับใจจากน้องๆที่มาเรียนที่สถาบันฯ

time

ด.ช.นิรุตติ จารุไพศาลกิจ – น้องไทม์ – ฉายา ไทม์มี่ – มาจากโรงเรียนอัสสัมชัญ

 • สอบ O-net คณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม
 • สอบเข้าม.1ได้ ภาค English Program โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน

Comment from Student

time

BBA เป็นสถานที่ที่มีคุณค่าต่อผมมากที่นี้เป็นโรงเรียนกวดวิชาที่เรียกได้ว่าเป็น the BEST ของทุกด้านไม่ว่าจะเป็นคุณครู หรือ สถานที่ ถึงแม้ว่า ผมจะไม่ได้เรียนกวดวิชาที่อื่นแต่ผมก็รู้สึกชอบที่นี้มาก
สุดท้ายนี้ในฐานะที่ผมเป็นรองหัวหน้าห้องของ BBA#3 รุ่นโอ้ความรัก ผมขอขอบคุณ พี่ชัย พี่โอชิน และครูท่านอื่นๆที่ทำให้ผมมาถึงตอนนี้ได้ และ หากผู้ปกครองท่านใดที่กำลังหาโรงเรียนกวดวิชาดีๆอยู่ผมขอแนะนำ Big Brain Academy นี้เลยครัช :)

Comment from Kru Chai

เจ้าไทม์ มาเรียนกับเราตั้งแต่ป.5 เป็นเด็กหัวดี เก็ทไว (แต่เรื่องวิเคราะห์ลึกๆยังไม่โอเคเท่าไหร่)

ทำให้เวลาตอบคำถามชิงรางวัลในห้อง ไทม์ก็จะได้อยู่บ่อยครั้ง

นอกจากนั้นยังเป็นเด็กมีน้ำใจ เสียสละ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่อีกด้วย

ไทม์มุ่งจะเข้าอีพี สาธิตปทุมวันให้ได้ แบบจะสอบอยู่ที่เดียว

ไม่ติดก็กลับอัสสัมฯ

ตลอดเวลาในการเรียนทั้งปี…

ไทม์เป็นเด็กคนหนึ่งซึ่งมีความขยันอันเกิดจากความมุ่งมั่น

มี Passion ของตนเอง อยากสอบได้แบบมากๆ ไม่ได้แม่บังคับไปสอบเหมือนเด็กส่วนใหญ่

แต่พอมาสอบ Pretest ไทม์กลับพลาด (ไม่รู้พลาดตรงไหน)

สอบ Pretest ได้ที่ตั้ง 500 กว่าๆ (ซึ่งในทางเทคนิคนี่ถือว่าหมดลุ้นแล้ว)

ผมก็รู้สึกเซ็ง+เสียใจไปกับน้องด้วย อุตส่าห์มุ่งมุ่นมาตั้งนาน

แต่่ผมก็ให้กำลังใจไป ว่าให้ทำให้ดีที่สุด ผลออกมาก็ย่อมดีที่สุด

ขอให้สู้ต่อ อย่าท้อ อย่าเพิ่งเสียใจ รอสอบไม่ติดจริงๆค่อยมาเสียใจรวดเดียว

ในช่วงโค้งสุดท้าย ไทม์ก็ไม่ท้อจริงๆ สู้ต่ออย่างเต็มกำลัง!!

สุดท้าย…สอบติด!!!!!

ผมดีใจแบบบอกไม่ถูก ความภูมิใจมันเอ่อท่วมขึ้นมา

ผมภูมิใจในตัวไทม์มาก มากจริงๆ

eufeu2

ด.ญ.วงศ์ศุลี บุญแสวง – น้องเอื้อ- ฉายาเอื้อเฟื้อ จากโรงเรียนอนุบาลหนูน้อย จ.สุราษฏร์ธานี

 • สอบเข้าม.1 ได้ TOP 5 ได้ทุนเรียนฟรีปีละ 50,000 บาท เป็นเวลา 6 ปี โรงเรียนมอ. วิทยานุสรณ์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
 • สอบได้ที่1 ในการโครงการทดสอบวัดความรู้ของโรงเรียนมอ.วิทยานุสรณ์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี ได้ตั้งแต่ตอนป.5 จึงสามารถเข้าเรียนได้โดยไม่ต้องสอบตอนป.6
 • สอบเข้าม.1 ได้โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย นครศรีธรรมราช
 • สอบได้ที่1 โครงการพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพผู้มีความสามารถพิเศษระดับมัธยมศึกษาตอน ต้น(ห้องเรียนพิเศษสสวท.)โรงเรียนสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี (สอบได้ที่ 1 ห้อง Gifted ของโรงเรียนประจำจังหวัดสุราษฏร์ธานี)
 • สอบโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ของสสวท. วิชาวิทยาศาสตร์ ได้รับรางวัลเหรียญทอง
 • สอบ สพฐ นานาชาติ วิชาคณิตศาสตร์ได้เหรียญเงิน
 • สอบเข้าม.1 ได้โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวั

Comment from Student

euafeu

อย่างแรกที่อยากบอกคือ หนูมาเรียนที่นี่แค่คอร์สเดียว เปนเวลาประมาณ 2 อาทิตย์ แต่ทุกสิ่งที่ได้มันมากมายเหมือนเรียนทั้งปี
ขอบคุณพี่ชัย พี่โอชิน และคุณครูท่านอื่นที่สอนหนูมากๆนะคะ ทุกท่านให้ความรู้กับหนูมากๆ

ตั้งแต่เรียนที่นี่วันแรกก็รู้สึกว่าเป็นที่ที่เหมาะกับหนูมากเพราะเรียนบรรยากาศไม่เครียด สบายๆ แต่มีเนื้อหาเข้มข้น เจาะลึก ช่วยในการสอบทุกสนามของหนูเป็นอย่างมากเลยค่ะ เวลาสองอาทิตย์ที่เรียนที่ BBAหนูมีความสุขกับการเรียนเนื้อหามากๆ เนือหายากๆที่ไม่เคยเข้าใจ ไม่เคยจำได้ พอมาเรียนทีนี่ก็มีเทคนิคทำให้หนูเข้าใจและจำได้เลยค่ะ

ขอบคุณมากๆนะคะฺฺBBAเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หนูมีวันนี้ได้ ขอบคุณจริงๆค่ะ

Comment from Kru Chai

น้องเอื้อเฟื้อมาเรียนกับเราช่วงเดือนปิดเทอมตุลาฯ

หน้าตามองแวบแรกนี่เด็กเรียนมาก และเป็นอย่างนั้นจริงๆ มีพื้นฐานดีมาก

และตั้งใจเรียนมาก มีความรับผิดชอบในระดับที่ว่าเด็กกรุงเทพฯยังต้องอาย

น้องเอื้อเฟื้อจึงเป็นตัวอย่างของความเพียร ความมานะพยายาม

ที่อุตส่าห์ข้ามน้ำข้ามทะเลมาไกลจากสุราษฏร์ เพื่อมาเรียนที่นี่

แม้อาจไม่นานนัก แต่เชื่อว่าได้เก็บเกี่ยวความรู้+เทคนิคดีๆไปพอสมควร

รวมถึงทำให้เด็กกรุงเทพได้เห็น ว่าเด็กต่างจังหวัดที่เก่งจริงๆ เก่งขนาดไหน

แม้โอกาสจะน้อยกว่าเด็กกรุงเทพ แต่ชดเชยด้วยความพยายามที่มากกว่าหลายเท่า

วันนี้จึงเป็นวันของเค้า เป็นเด็กอีกคนที่สอบติดทุกที่ที่ไปสอบเช่นกัน

พี่ยินดีด้วยนะครับ : )

10150885_650851281666151_1082743379_n

ด.ญ.ชญาดา วีระวิทยานันต์ -ชื่อเล่นกิ๊ก ฉายากิ๊กกิ้ว มาจาก รร.เซนต์โยเซฟคอนเวนท์

 • เหรียญทองจากการสอบเเข่งขันคณิตศาสตร์ระดับประเทศของสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.)ในระดับเขต
 • เหรียญทองจากการสอบเเข่งขันคณิตศาสตร์ระดับประเทศของสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.)ในระดับประเทศ
 • เหรียญทองจากการสอบแข่งขันคณิตศาสตร์ประเภทเดี่ยวของมหาวิทยาลัยราชภัฏ พระนคร
 • รองชนะเลิศอันดับ 2 จากการสอบแข่งขันคณิตศาสตร์ประเภททีมของมหาวิทยาลัยราชภัฏ พระนคร
 • สอบ Pretest สาธิตปทุมวันวิชาคณิตศาสตร์ได้ที่ 4
 • สอบ Pretest สาธิตปทุมวันวิชาสังคมศึกษาได้ที่ 12
 • สอบ Pretest สาธิตปทุมวัน รวมทุกวิชาได้ที่ 15
 • สอบเข้าม.1ได้อันดับ 10 หลักสูตรห้องเรียนพิเศษคณิตศาสตร์-วิทยาศาสตร์ โรงเรียนสตรีวิทยา
 • สอบเข้าม.1ได้โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร
 • สอบเข้าม.1ได้โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน

]Comment from student..

kik

เรื่องราวที่จะเขียนต่อไปนี้เป็นเรื่องราวความประทับใจ ความผูกพัน ความรักเเละความคิดถึงที่มีต่อสถาบันเรียนพิเศษbig brainเเห่งนี้

ตอนเเรกหนูไม่รู้ว่าจะเขียนได้มากเเค่ไหน จะเขียนได้น่าประทับใจไหมหรือจะทำให้ทุกคนรู้ว่าหนูรักที่นี่มากเเค่ไหน เเต่หนูรู้เเค่จะเขียนตามความรู้สึกของหนู เเละเขียนได้ดังนี้คะ

หนูต้องบอกก่อนเลยว่าBBAเป็นสถาบันเรียนพิเศษเเห่งเเรกของหนู โดยหนูรู้จักBBAครั้งเเรก โดยญาติหนู”พี่โม” ซึ่งมาเรียนที่นี่ก่อน หลังจากนั้นเเม่ของหนูจึงอยากให้มาเรียนบ้าง ตอนเเรกหนูรู้สึกว่าไม่จำเป็น เพราะเเค่อ่านหนังสือเองก็พอ เเต่คิดได้ว่าถ้าอยากเข้าโรงเรียนดีๆ คงต้องเรียน จึงตัดสินใจมาลองฟังบรรยายของพี่ชัย จึงสนใจที่จะมาเรียนมากขึ้น

ในวันที่หนูเข้ามาก็เจอ”โอ่ง”เพื่อนคนเเรกของหนู ซึ่งก็ได้คุยกันจนถึงวันนี้ เขาเป็นคนบอกเรื่องการส่งเวลาอ่านหนังสือเเละให้ไลน์พี่ชัยมา เเละในวันนั้นเองหนูก็สัมผัสได้ถึงความสุข ความสนุกที่มีในBBAเเห่งนี้เช่นชื่อที่พี่ชัยตั้งให้เเบบตลกๆสำหรับเด็กๆทุกคน พอตกเย็น”ภูมิ”เพื่อนคนที่2ของหนูก็ทักมาในfacebookเขาเป็นคนเล่าเรื่องราวต่างๆในBBAต่างๆ เเถมยังเตือนเรื่องการอ่านหนังสือด้วย

ในสัปดาห์ต่อๆมาหนูก็ยิ่งสนุกกับการเรียนมากขึ้นเเละได้ความรู้มากขึ้นด้วย ซึ่งในBBAเเห่งนี้มีการกระตุ้นเเละส่งเสริมให้เด็กที่ตั้งใจเรียน คือ”dimond class” เป็นclassที่เรียนฟรีเเต่เด็กที่เข้าได้นั้นต้องมีความตั้งใจเท่านั้น โดยเด็กไดม่อนนี้จะต้องเรียนดึกๆ ต้องพยายามเเละอดทนมากเเต่สุดท้ายก็จะได้ประสบความสำเร็จมากไปด้วย ซึ่งหนูก็ได้เข้ามามีส่วนร่วมในคาสนี้ เเละได้ชื่อว่าไปเด็กdimond พี่เคยบอกว่าdimond classนี้เป็น คาสเเห่งความภูมิใจของพี่ เเละปีนี้พี่ภูมิใจมากเพราะมีเด็กหลายคนที่เข้าได้ หนูก็อยากบอกว่า หนูก็ภูมิใจมากเช่นกันที่ได้เข้ามาเรียนในclassนี้ได้เเละหนูไม่เคยเหนื่อยหรือเบื่อเลยที่ต้องเรียนดึกๆเลยนะคะ
ถ้าพูดถึงเรื่องเพื่อนๆ ต้องบอกเลยว่าทุกคนนิสัยดีมากๆ พึ่งได้เเละดีใจมากๆที่ได้เจอเช่น”ป่าน”เพื่อนสนิทของหนู เวลาเขาซื้อขนมมาก็เเบ่งหนูตลอด คอยช่วยหนูเวลาหนูขาดเรียนว่าต้องทำอะไรบ้าง “เเพร”หัวหน้าห้องเขาคอยดูเเลช่วยเหลือเพื่อนๆตลอด บางเวลาที่พี่ชัยให้ท่องอะไร เเพรก็ต้องคอยไปช่วยเพื่อนอย่างเต็มใจเสมอๆ ที่สำคัญถึงเเม้หัวหน้าห้องอย่าเเพรจะมีเเหวนซึ่งทำให้สามารถสั่งทำโทษเพื่อนได้ เเต่เเพรก็ไม่เคยทำโทษใครเลย “หนึ่ง” คนที่ปรึกษาเเละไว้ใจได้ หนูสามารถคุยเรื่องต่างๆได้เเละทำให้หนูสบายใจขึ้นมาก ที่สำคัญหนึ่งก็ไม่เคยเอาความลับเเต่ละอย่างไปบอกใครเลย “ภูมิ”เพื่อนที่คอยมาเเกล้งหนู ทำให้หนูต้องคอยวิ่งไล่ตาม หนูรู้สึกสนุกมากๆเลย เเต่ถึงเขาจะคอยเเกล้งเพื่อนๆ เเต่ถ้าเพื่อนมีปัญหา ภูมิจะคอยเป็นห่วงด้วยเช่นตอนที่เพื่อนทะเลาะกันเพราะโดนล้อจนร้องไห้ ภูมิก็เป็นหนึ่งในคนที่รู้สึกผิดที่ทำให้เพื่อนร้องไห้ หรือตอนที่หนูป่วยเขาเเละเพื่อนอีกหลายคนก็คอยเป็นห่วงหนูรวมถึงผู้ปกครองทั้งหลายด้วย ขอบคุณมากๆคะ เเละยังมีคนอื่นอีกตั้งหลายคนที่ไม่ได้พูดถึง

อยากบอกว่าขอบคุณทุกคนมากๆ สำหรับทุกอย่างที่มอบให้เป็นมิตรภาพที่จะไม่ลืมเลย หวังว่าทุกคนจะคิดเหมือนกันนะถ้าเจอกันก็อย่าลืมกันนะ อยากให้สนิทกันเหมือนเดิมจังตลอดไปเลยหละ พี่ชัยเคยบอกว่าเพื่อนที่จะสนิทกันไปตลอดไม่ใช่เพื่อนสมัยประถม ไม่ใช่มหาวิทยาลัย เเต่เป็นมัธยม ถ้าเรายังสนิทกันจนถึงมัธยมเราก็จะสนิทกันไปตลอด เพราะฉะนั้นพวกเราต้องสนิทกันจนถึงมัธยมให้ได้นะ
อยากขอบคุณผู้ปกครองท่านต่างๆที่คอยเป็นห่วงเป็นใยไม่ใช่เฉพาะเเค่ลูกๆตัวเองเท่านั้น เเต่เป็นห่วงเด็กทุกคนที่เรียนอยู่ด้วย ในบางทีก็จะมีของมาเเจกเช่นซื้อขนมมาเลี้ยง นำน้ำมาเเจก หรือเเม้กระทั่งซื้อพิซซ่ามาเเบ่งทุกๆคน ขอบคุณมากๆเลยนะคั
สิ่งที่ขาดไม่ได้คือครูท่านต่างๆ ซึ่งที่หนูรู้จักมีดังนี้ พี่ชัย พี่โอชิน พี่อุ้ม พี่จิ๋ง พี่บิว พี่ส้ม พี่นุ่น. ต้องขอขอบคุณมากๆเลยนะคะ เเม้บางคนจะได้เรียนเเค่ครั้งสองครั้ง เเต่คนที่ดีใจที่ได้เรียนด้วยที่สุด “พี่ชัย” พี่เป็นครูคนเเรกที่ทำให้หนูรู้สึกสนุกกับการเรียนเเละได้ความรู้ที่มากไปด้วย พี่มักจะมีกิจกรรมสนุกๆประกอบการเรียนเช่นซูกัสลอยฟ้า battle ship เเละเกมอื่นๆ ซึ่งมีรางวัลให้ผู้ชนะเเละคนที่ทำความดีเช่นเด็กที่อ่านหนังสือมากที่สุดประจำสัปดาห์หรือไปสอบที่ต่างๆเเล้วได้รางวัล บางทีก็มีกิจกรมอื่นเพิ่มเช่น เกมส์วันเด็ก เเละมีเลี้ยงข้าวเด็กเสมอเลยคะเช่นหลังจากสอบปทุมวันฯเเละประสานมิตรฯ รวมถึงที่พี่นัดพวกหนูไปdream worldทำให้ได้เจอกันเเบบสนุกๆอีก หนูรักพี่มากๆเลยนะคะ เเต่ไม่ใช่เพราะที่พี่เลี้ยงข้าวหรือให้รางวัลนะคะ เเต่เพราะพี่ตั้งใจสอนพวกหนู ใส่ใจในนักเรียนเเละทุ่มเทกับพวกหนูมากๆ ถ้านักเรียนมีปัญหาพี่ก็จะคอยช่วยหรือคอยตักเตือน เเละพี่มักมีข้อคิดดีๆมาให้พวกหนูตลอด หนูรักพี่เเละครูทุกคนมากเลยคะ
นี่ก็มาถึงช่วงสุดท้ายเเล้วสินะ จริงๆเเล้วหนูไม่อยากส่งการบ้านนี้เลยเพราะอะไรรู้ไหมคะ ก็เพราะว่าพี่เคยพูดไว้ว่า “งานนี้เป็นงานสุดท้ายพอส่งงานนี้ก็จะถือว่าจบBBAอย่างสมบูรณ์” เเต่หนูกลับไม่อย่างจบเลยนะคะ หนูยังอยากเป็นนักเรียนของBBAอยู่เลย เพราะ หนูมีความผูกพันธ์กับที่นี่มาก ไม่ว่าจะเป็นครูหรือเพื่อนๆ ที่ได้พบที่นี่ เเต่สุดท้ายที่หนูส่งก็เพราะว่าหนูอยากให้เพื่อนๆ ครูเเละคนอื่นๆไม่ว่าจะเป็นรุ่นน้องที่คิดจะมาเรียน ผู้ปกครองที่ติดตามข่าวสถาบันเเละอื่นๆ รู้ว่าหนูรักเเละภูมิใจกับBBAเเค่ไหน
หนูเเปลกใจมากเลยนะคะที่เวลาที่หนูเรียนที่นี่เเม้จะน้อย น้อยกว่าที่โรงเรียนหลายเท่าเเต่หนูกับมีความผูกพันธ์มากกว่าที่โรงเรียนหลายเท่าเช่นกัน หนูคิดว่าสถาบันเรียนพิเศษที่ดีขนาดนี้คงหาไม่ได้อีกเเล้ว หนูยังเคยคิดเลยว่าถ้าพี่เปิดสอนในระดับชั้นอื่นอีกหนูจะต้องเรียนให้ได้เลยคะ หนูหวังว่าจะได้เจอทุกคน ครูทุกท่านเเละสนิทกันเหมือนเดิมนะคะ

from Kru Chai

น้องกิ๊กกิ้ว (ชื่อที่ผมตั้งให้เค้า) เป็นหนึ่งในเด็กที่ผมภูมิใจมากที่สุดคนหนึ่ง เพราะไม่เคยเรียนพิเศษเลย มาเรียนกับเราเป็นที่แรก

ตอนแรก ผมก็กังวลว่า พื้นฐานจะอ่อนหรือเปล่า จะปรับตัวเข้ากับการเรียนพิเศษได้ไหม

แต่ผลก็ออกมาแล้วว่าได้ยิ่งกว่าได้ น้องพื้นฐานดีมาก โดยเฉพาะวิชาคณิตศาสตร์

พอถามดูจึงได้ความว่า คุณแม่เป็นหมอและเก่งเลขมาก

จึงติวให้ตั้งแต่เด็กๆ

และเจ้ากิ๊กกิ้วก็ยังเป็นแบบอย่างของความตั้งใจ ขยัน มุ่งมั่น รู้หน้าที่

เพราะเวลาเรียนก็ตั้งใจเกินร้อย เวลากลับบ้านก็ขยันอ่านหนังสือมากๆ

การบ้านก็ไม่เคยขาดตกบกพร่อง ทำครบทุกครั้ง แทบไม่เคยถูกผมว่าหรือทำโทษเลย

สุดท้ายต้นไม้แห่งความพยายาม ก็ผลิออกดอกผล

น้องกิ๊กกิ้วสอบติดหมดทุกโรงเรียนที่ไปสอบ !!

ตั้งแต่ Gifted สตรีวิทย์ , สาธิตประสานมิตร ยันสาธิตปทุมวัน!

สุดท้ายน้องเลือกสาธิตปทุมวัน

ในฐานะรุ่นพี่รุ่น 50 ขอต้อนรับน้องกิ๊กเข้าสู่รั้วน้ำเงิน-ชมพู

สาธิตปทุมวันรุ่น 62 นะครับ พี่ภูมิใจในตัวเราที่สุด

ขอให้รักษาสิ่งดีงามเหล่านี้ไว้ตลอดไปนะครับ

กดแชร์บทความนี้